4 điều không nên làm khi đi bộ khiến bạn bị đau mỏi cổ

4 điều không nên làm khi đi bộ khiến bạn bị đau mỏi cổ

Đau mỏi cổ là bệnh lý thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt đối với những người bị đau mỏi cổ mà đi bộ không đúng tư thế cũng khiến bệnh nặng hơn hẳn.

4 sai lầm cực kỳ phổ biến khi đi bộ khiến đau mỏi cổ

Đau mỏi cổ khiến cơ thể mệt mỏi, trì trệ công việc
Đau mỏi cổ khiến cơ thể mệt mỏi, trì trệ công việc

Tình trạng đau mỏi cổ diễn ra là do bạn để phần xương sống của mình làm việc quá nhiều mà không biết cách điều tiết để không mắc bệnh. Dưới đây là những sai lầm khiến bệnh về xương khớp và vai gáy tăng cao khi đi bộ mà bạn vẫn thường mắc:

❌ Đi bộ khi lưng bị gù: Một khi lưng bị gù khi đi bộ thì chắc chắn rằng những tác động của cơ thể sẽ dồn lên cổ, đầu và vùng xương sống. Cho nên phần lưng sẽ chịu những áp lực vô cùng nặng nề dẫn tới tình trạng bạn dễ bị đau lưng, đau vai gáy.

Đi bộ và chống eo, co người: Hãy thử tưởng tượng một người đi bộ và dùng 2 tay của họ chống lên phần eo. Chắc chắn rằng phần lưng và eo bị dồn về phía sau, đồng thời cơ thể không được cân bằng cho nên vùng bụng và lưng bị ảnh hưởng. Chắc chắn cơ thể sẽ bị gù, vai gáy chịu tác động mạnh và dẫn tới đau đớn khó chịu.

Đi bộ kiểu vòng kiềng: rất thoải mái nhưng dễ gây ra đau đầu gối, đau mỏi cổ, đôi khi lệch xương.

Đi bộ cong gối: thường đối tượng thực hiện kiểu đi bộ này chỉ có người lớn tuổi nhưng hiện nay đã xuất hiện ở số đông những người trẻ tuổi. Cơ bắp và vùng thịt yếu không thể đỡ được sức nặng của toàn thân một cách thoải mái. Từ đó khẳng định rằng con người sẽ dễ bị lão hóa, suy nhược và mắc các bệnh khác nhau như xương yếu, lão hóa, yếu ớt và các bệnh về vai gáy tăng lên.

Dùng vai gáy Thái Dương để trị đau mỏi cổ

Vai gáy Thái Dương là sản phẩm chức năng có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người do công ty Cổ phần Sao Thái dương sản xuất. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng kết quả điều trị rõ rệt tạ bệnh viện đa khoa Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Viên vai gáy Thái Dương – thực phẩm chức năng tốt nhất cho người đau vai gáy.
Viên vai gáy Thái Dương – thực phẩm chức năng tốt nhất cho người đau vai gáy.

Sau khi nghiên cứu và tiến hành thí nghiệm trên 60 bệnh nhân mắc chứng bệnh đau mỏi cổ, đau vai gáy để sử dụng sản phẩm này thì kết quả cho thấy rằng:

+ Có tới 100% bệnh nhân lành bệnh trong 8 tuần sử dụng và điều trị liên tục với viên vai gáy Thái Dương.

+ Những bệnh nhân này được nghiên cứu và không có những biến chuyển khác của bệnh trong thời gian kế tiếp khi ngưng dùng viên vai gáy.

+ 100% bệnh nhân sử dụng viên vai gáy để giảm thiểu tình trạng các biểu hiện bệnh diễn ra thành công chỉ trong 6 tuần dùng.

Chính vì những kết quả nghiên cứu trên, người bệnh có thể dễ dàng chọn lựa viên vai gáy Thái Dương cùng những bài tập chữa mỏi cổ khác nhau để phòng ngừa và chữa trị bệnh đau mỏi cổ, đau vai gáy dễ dàng.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.