Cách trị đau mỏi vai gáy bằng các loại cây quanh nhà

Cách trị đau mỏi vai gáy bằng các loại cây quanh nhà

Cách trị đau mỏi vai gáy bằng các loại thảo dược xung quanh nhà có tác dụng không nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe. Vậy các loại cây nào nên dùng để điều trị mỏi vai gáy tốt nhất?

  1. Tìm hiểu về bệnh đau mỏi vai gáy

Bệnh đau mỏi vai gáy là tình trạng đau mỏi, nhức nhối ở vùng vai, gáy của người bệnh, hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh là cảm giác nhức mỏi, khó cử động phần cổ, vai, gáy, xuất hiện cảm giác tê nhói khó chịu khi người bệnh làm việc nặng, hoặc khi ngồi lâu trong một tư thế.

Đau vai gáy - căn bệnh kinh niên của dân văn phòng
Đau vai gáy – căn bệnh kinh niên của dân văn phòng

Khi bệnh chưa tiến triển nặng, người bệnh hoàn toàn có thể nên có cách trị đau mỏi vai gáy tại nhà. Các cách điều trị bệnh đau mỏi vai gáy hiệu quả tại nhà được trình bày trong phần tiếp theo.

Đau mỏi vai gáy là một trong những chứng bệnh thường gặp ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, xu hướng “trẻ hóa” đang dần xuất hiện ở căn bệnh này, nhất là ở những đối tượng với đặc thù công việc phải ngồi trong thời gian dài nhưng lại ít vận động. Cùng theo dõi cách điều trị bệnh đau mỏi vai gáy hiệu quả tại nhà trong bài viết dưới đây.

  1. Các cách trị đau mỏi vai gáy hiệu quả tại nhà là gì?

Phương pháp xoa bóp có thể áp dụng tại nhà cho hiệu quả hữu hiệu
Phương pháp xoa bóp có thể áp dụng tại nhà cho hiệu quả hữu hiệu

Sử dụng phương pháp xoa bóp, massage: Đây được cho là phương pháp khá hữu hiệu dành cho bệnh nhân bị chứng đau mỏi vai gáy lâu ngày. Việc xoa bóp, massage nhẹ nhàng giúp cơ thể bệnh nhân được thư giãn. Đặc biệt là các khớp vai, khớp cổ, gáy đang nhức mỏi trở được thả lỏng, vô cùng thoải mái dễ chịu.

Những bài tập, mẹo xoa bóp hiệu quả được hướng dẫn rất chi tiết có rất nhiều trên Internet. Người bệnh nên dành thời gian tìm hiểu và nhờ người thân hỗ trợ, giúp đỡ thực hiện.

Áp dụng các bài thuốc dân gian: Dân gian có lưu truyền rất nhiều bài thuốc trị chứng đau mỏi vai gáy hiệu quả. Khi những cơn đau mỏi vai gáy kéo đến, người bệnh có thể áp dụng những biện pháp giảm đau tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên như sau:

+ Lá ngải cứu rang với muối: cách trị đau mỏi vai gáy này khá cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Lá ngải cứu chuẩn bị một bó to, vặn đôi, rửa sạch để ráo nước rồi đem đảo qua trên chảo, để lửa nhỏ. Khi lá ngải đổi màu thì đổ một bát nhỏ muối hạt rồi nhanh tay đảo đều với lá ngải.

Ngải cứu và gừng đều là những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm
Ngải cứu và gừng đều là những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm

Sau đó cho vào miếng vải mỏng đợi hơi nguội một chút thì đem chườm lên vị trí bị đau.

Gừng già rang muối: gừng vốn là nguyên liệu quan trọng trong các vị thuốc đông y bởi tính cay, ấm, chữa được vô số bệnh. Với chứng đau mỏi vai gáy, để giảm cơn đau đang “hành hạ” một cách nhanh chóng, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ gừng và muối rất hiệu quả như sau:

Chuẩn bị 300g gừng già, cạo vỏ, thái lát rồi đem sao trên bếp. Khi gần được thì đổ 1 bát muối hạt vào rang đến khi hạt muối nổ thì đem bọc vào khăn mỏng rồi chườm qua chườm lại vào chỗ đau. Với tính nóng ấm của gừng kết hợp với muối, cảm giác đau mỏi sẽ nhanh chóng biến mất.

Viên vai gáy Thái Dương – thực phẩm chức năng tốt nhất cho người đau vai gáy.
Viên vai gáy Thái Dương – thực phẩm chức năng tốt nhất cho người đau vai gáy.

Thêm một cách chữa mỏi vai gáy triệt để được nhiều người dùng và mang lại hiệu quả điều trị cao hiện nay là sản phẩm vai gáy Thái Dương. Người dùng có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm này tại vaigay.vn.

Trên đây là các cách trị đau mỏi vai gáy hiệu quả tại nhà. Người bệnh có thể tham khảo để áp dụng và lưu lại để chia sẻ cho người thân, bạn bè

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.