BIỂU HIỆN ĐAU VAI GÁY, CỔ THƯỜNG GẶP

Tại sao phải hiểu biểu hiện của đau mỏi cổ, đau vai gáy ?

Đau mỏi cổ, đau vai gáy đang dần trở thành căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, ngành nghề đặc biệt là đối tượng dân văn phòng. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khó chịu và cản trở nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của người bệnh. Đúng như tên gọi, người bệnh không khó để nhận ra mình đang mắc phải đau mỏi cổ, đau vai gáy nhưng lại không để ý đến đặc điểm của những cơn đau mỏi. Chính những đặc điểm đó mới phản ánh mức độ nặng nhẹ của bệnh, đau vai gáy tự phát hay là biến chứng của bệnh xương khớp khác như thoái hóa cột sống cổ, viêm khớp vai, viêm dây thần kinh vai gáy,…..

Hiểu được rõ biểu hiện của cơn đau mỏi cổ, đau vai gáy sẽ giúp người bệnh tìm được phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng của mình, biết được khi nào cần dùng thuốc, khi nào không cần dùng thuốc. Nếu không sẽ lãng phí tiền của và thời gian mà bệnh vẫn cứ đeo bám.

Xem thêm:

Điều trị dứt điểm đau vai gáy bằng thảo dược tự nhiên

Liệu pháp dứt điểm đau vai gáy từ thiên nhiên

Biểu hiện của đau mỏi cổ, đau vai gáy

Cơn đau mỏi cổ, đau vai gáy thường có những đặc điểm sau:

 1. Cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội ở vùng cổ và vai gáy, cảm giác khó chịu và nhức nhối. 
 2. Thường xuất hiện vào sáng sớm lúc ngủ dậy hoặc sau khi lao động nặng hoặc bị nhiễm lạnh.
 3. Có thể nhanh chóng chấm dứt và không tái lại nhưng cũng có thể kéo dài vài ngày, vài tháng.
 4. Đau có thể lan lên mang tai, thái dương hoặc từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả ở hai bên khiến cho bị tê mỏi, cảm giác nặng nề và khó khăn trong vận động.
 5. Đau tăng khi đi, đứng, ngồi lâu, ho, hắt hơi, vận động cột sống cổ hoặc khi thời tiết thay đổi và giảm khi nghỉ ngơi.
 6. Đau kéo dài khiến người bệnh luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không tập trung, tư duy kém, khó ngủ, dễ xúc động…
 7. Đau có thể kèm theo cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đi đứng loạng choạng, khó nuốt (uống nước sặc, nghẹn), đồng thời có thể xảy ra rối loạn chức năng, liệt các dây thần kinh.

Nếu bạn đang có những biểu hiện ở trên, hãy chia sẻ ngay với Dược sĩ ở khung cửa sổ chat góc phải dưới màn hình hoặc gọi trực tiếp lên tổng đài 0869.369.964 để nhận được lời khuyên hữu ích cho mình.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

2 Bình luận

 1. cam van pho nói

  toi bi dau moi co, vai gay hien nay te len co ben phai lan rat kho chiu xin duoc sy cho loi khuyen

  1. Chuyên gia tư vấn nói

   Trường hợp của anh nếu chưa bị thoái hóa thì dùng viên vai gáy thái dương khoảng 1 tháng là có thể khỏi dứt điểm. Nếu có thoái hóa thì cần điều trị khoảng 3 tháng và kết hợp điều trị triệu chứng đau mỏi cổ, vai gáy với điều trị thoái hóa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.