Tự xoa bóp: Bài tập chữa mỏi cổ, mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Tự xoa bóp: Bài tập chữa mỏi cổ, mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Cần phải có bài tập chữa mỏi cổ, vai gáy cho dân văn phòng tránh khỏi tình trạng đau đớn khó chịu như hiện nay. Hãy tìm hiểu phương pháp điều trị của bệnh để có sức khỏe tốt nhất.

Đau mỏi vai gáy là loại bệnh phổ biến ở tất cả mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, và nhiều nhất là đối với những người thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít vận động.

Tập yoga để chữa bệnh đau mỏi vai gáy tốt nhất
Tập yoga để chữa bệnh đau mỏi vai gáy tốt nhất

Dấu hiệu bệnh đau mỏi vai gáy rất dễ nhận ra, đó là khi bạn cảm thấy nhức mỏi vùng gần vai gáy, bả vai và lan xuống cánh tay, ngón tay, kèm theo tê, mỏi kéo dài trong nhiều ngày.

Nguyên nhân gây đau mi vai gáy

Đau mỏi vai gáy không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng lại khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc. Một trong những lý do mà bạn phải có bài tập chữa mỏi cổ, đau vai gáy hàng ngày để đẩy lùi căn bệnh thần kinh, thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng trong thời gian ngắn.

Đau vai gáy bắt đầu từ những thói quen sinh hoạt đơn giản hàng ngày như: ngủ kê gối quá cao, ngồi lâu trong một tư thế, ít vận động hoặc làm việc phải sử dụng cổ nhiều,…

Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây nên bệnh đau mỏi vai gáy khó chữa và khiến người bệnh suy sụp cả tinh thần lẫn sức khỏe lại xuất phát từ những bệnh lý của cơ thể như: bệnh thoái hóa đốt sống cổ, ung thư vùng cổ, thoát vị đĩa đệm, bệnh lao,…

Đối với những người bị dị tật bẩm sinh ở vùng cổ hoặc đã từng có bệnh ở vùng này thì cũng thường xuyên bị đau mỏi khi thời tiết thay đổi.

Cách điu tr bnh đau mi vai gáy

+ Xoa bóp

Đối với đau mỏi vai gáy do những thói quen sinh hoạt thì tự xoa bóp chính là phương pháp, là bài tập chữa mỏi cổ nhanh nhất giúp thoát khỏi tình trạng này.

Cách xoa bóp rất đơn giản như sau:

Bạn dùng một ít cao xoa vào lòng bàn tay cho thật nóng, sau đó xoa bóp vùng bị đau. Bắt đầu xoa từ vùng cổ rồi di động dần ra vùng gáy, hai bên vai. Dùng ngón tay ấn vào những vùng đau nặng và giữ nguyên khoảng 20 giây, sau đó bóp nhẹ nhàng, vừa bóp vừa kéo phần thịt lên trên. Xoa bóp như vậy khoảng 10 phút thì cơn đau sẽ dần dần biến mất.

+ Dùng viên vai gáy Thái Dương:

Vai gáy Thái Dương là sản phẩm chức năng, tích hợp từ hàng trăm loại thảo dược thiên nhiên mang lại cho người dùng khả năng điều trị bệnh vai gáy cực kì hữu hiệu. Theo đó, nếu bị bệnh lý này người dùng chỉ cần sử dụng đều đặn 2 viên vai gáy Thái Dương mỗi ngày và chỉ sau 8 tuần chắc chắn 100% bệnh nhân sẽ khỏi hẳn. Không những thế, những triệu chứng của vai gáy cũng giảm hẳn, đồng thời không gây ra những tác dụng phụ không đáng có cho cơ thể.

Viên vai gáy Thái Dương trị mỏi cổ, đau vai gáy tuyệt đối
Viên vai gáy Thái Dương trị mỏi cổ, đau vai gáy tuyệt đối

Bài tập chữa mỏi cổ, vai gáy từ xoa bóp và viên vai gáy Thái Dương là những cách đơn giản mang tới cho bạn sức khỏe toàn diện nhất.

Các bình luận

Bình luận

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.